Mê mẩn với khách sạn giống như khu rừng nhiệt đới trên cao

Một "khu rừng nhiệt đới trên cao", hấp dẫn không chỉ con người mà còn thu hút cả côn trùng và các loài chim, bướm...

1_11

Từ lâu, Parkroyal được biết đến là một trong những công trình có thiết kế nội thất ấn tượng nhất và được giới kiến trúc tại Singapore đánh giá cao.

2_10

Parkroyal là một thiết kế xanh tiêu biểu nằm trong công trình hỗn hợp khách sạn, văn phòng trong không gian vườn của Upper Pickering Street. Đây là nơi chúng ta có thể học hỏi để tăng không gian xanh trên cao cho trung tâm thành phố, nhân chúng lên theo cao độ và phát triển dựa trên sự hài hòa của các yếu tố: Vật liệu bền vững, công nghệ hiện đại và sự tinh tế về mặt thẩm mỹ.

3_10

Công trình lấy ý tưởng từ sự kết hợp của nghệ thuật cây cảnh theo cách được mô hình hóa, chạm trổ, ghép nối để mô phỏng cảnh quan thiên nhiên. Đặc biệt, sự hình thành các dải xếp lớp uốn lượn giống như các đường cong của những ruộng lúa bậc thang ở châu Á.

4_7

Trên phần cao nhất của các bậc xếp lớp là các không gian vui chơi giải trí hiện đại, trong đó bể bơi vô cực mở ra không gian với tầm nhìn không giới hạn về phía thành phố. Còn những chiếc lều hình lồng chim đặt trên mặt nước làm tăng thêm sự quan tâm và thích thú của con người.

5_7

Công trình có tổng cộng 367 phòng nằm trên tất cả tầng trên cao của tòa nhà.

6_6

Kiến trúc của mỗi phòng hướng đến không gian xanh tươi, trong lành và tràn ngập ánh sáng.

7_5

Chủ đề thiên nhiên được kiến trúc sư sáng tạo bằng cách sắp đặt hệ thống dây leo, hồ nước, đá thô… như một khu rừng nguyên sinh thực thụ. Các tấm gương phẳng được đặt trên tường và trần nhà làm phản chiếu ánh sáng từ bên ngoài vào trong không gian

8_3

Khách sạn dành tới 15.000 m2 không gian cho cây xanh. Diện tích cây xanh của công trình không ngừng được mở rộng bởi các lớp bề mặt đồng mức xếp với nhau tạo thành các bậc thang. Lớp cây xanh này nối tiếp lớp kia trùng trùng điệp điệp phá vỡ sự bó hẹp của không gian tường kính với bên ngoài.

Theo Archdaily/ WOHA

Người viết : nhavietnam