Căn nhà lấy cảm hứng từ cấu trúc toa tàu lửa

Thế đất hình chữ L được nhóm kiến trúc sư đặt phần cấu tạo của ngôi nhà uốn lượn theo lô đất. Các không gian sinh hoạt chung kết hợp nghỉ ngơi thư giãn được bài trí mang tính ứng dụng cao và những không gian bên trong nhà vẫn đảm bảo sự riêng tư cần thiết cho gia chủ. Tông màu chủ đạo của căn nhà là các gam màu trầm kết hợp hệ thống đèn led mang lại sự hài hòa cho toàn bộ không gian.

1_13

Phần đất với địa thế đặc biệt được nhóm kiến trúc sư tận dụng và tạo ra công trình nhà ở với cấu trúc độc đáo. Căn nhà đáp ứng đầy đủ điều kiện sinh hoạt tiện nghi cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

2_12

Với diện tích đất sử dụng là 280 m2, công trình nhà ở với hình dáng như một đoàn tàu tiến về phía trước. Ngôi nhà được xây dựng tại thành phố yên bình thuộc Chile.

3_8

Với ý đồ xây dựng cấu trúc căn nhà theo hình dạng đặc biệt, nhóm kiến trúc sư giúp tối ưu hóa không gian sinh hoạt ngoài trời. Gia chủ có thể sử dụng khu vực thoải mái này cho tiệc nướng cuối tuần hoặc thư giãn đọc sách vào mỗi buổi sáng.

4_7

Căn nhà được chừa ra một khoảng sân cỏ rộng lớn và một bể bơi phía trước nhà, nơi đây là nơi sinh hoạt thể chất ngoài trời của các thành viên trong nhà đặc biệt là trẻ em, nhóm kiến trúc sư chia sẻ thêm.

5_5

Không gian phòng khách thoáng sáng được trang bị nội thất theo phong cách cổ điển.

6_4

Nối tiếp phòng khách là bàn ăn lớn, nơi đây được dùng làm nơi dùng bữa của cả gia đình hoặc gia chủ chiêu đãi bạn bè khách quý cần không gian yên tĩnh ấm cúng thay cho phần khu vực ngoài trời.

7_3

Nhà bếp xây dựng tách biệt với khu vực sinh hoạt chung. Căn bếp tuy nhỏ nhưng đầy đủ tiện nghi và còn có cửa ngăn cách với khu vực bàn ăn.

8_3

Cận cảnh khu vực hành lang thoáng sáng nhờ vào một lỗ hở được khoét ra của trần nhà và hệ thống sân trời phía trên mái nhà chiếu xuống cả lối cầu thang.

9_3

Phía sau công trình nhà được chừa lại một khoảng sân trời rộng làm bãi đỗ ô tô hoặc dựng thành khu vực đãi tiệc với sức chứa khách mời lên đến 30 người.

10_2

Căn nhà trở nên ấm cúng nhờ vào hệ thống đèn led chiếu sáng bên trong căn nhà.

Theo ndh

Người viết : nhavietnam