Quy chế hoạt động

QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ Nhavietnam.com.vn

I. Nguyên tắc chung

- Sàn giao dịch Nhavietnam.com.vn được xây dựng nhằm mục đích hỗ trợ tối đa cho khách hàng muốn tìm hiểu thông tin trực tuyến về bất động sản hoặc có nhu cầu mua bán, thuê, cho thuê hay có các hoạt động khác liên quan đến bất động sản.

- Mục tiêu mà Nhavietnam.com.vn hướng tới là sẽ trở thành thương hiệu tin cậy trong thị trường Thương mại điện tử nói chung và thị trường kinh doanh bất động sản nói riêng, là cầu nối thương mại giữa người bán và người mua, giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp. Đặc biệt với Nhavietnam.com.vn, người tiêu dùng có thể có được nhiều thông tin tin cậy cũng như có những giao dịch bất động sản hấp dẫn, hiệu quả và nhanh chóng đem lại lợi nhuận cao nhờ những tin tức và sự trợ giúp của Nhavietnam.com.vn;

- Sàn giao dịch Nhavietnam.com.vn dựa trên nguyên tắc: uy tín, đầy đủ, chính xác và mới nhất. Mọi thông tin về bất động sản trên website đều là những tin mới nhất và chính xác nhất. Hiện tại website đang cố gắng cung cấp những thông tin đầy đủ nhất giúp người dùng khi truy cập vào website có thể cập nhật được toàn bộ thông tin về thị trường bất động sản cũng như các thông tin về mua bán bất động sản.

II. Quy định chung

- Sàn giao dịch TMĐT Nhavietnam.com.vn do Công ty TNHH tư vấn đầu tư và phát triển quốc tế Lê Nguyễn làm chủ sở hữu. Thành viên trên sàn giao dịch TMĐT Nhavietnam.com.vn là các thương nhân có hoạt động thương mại hợp pháp, được Nhavietnam.com.vn chính thức công nhận và được phép sử dụng dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT Nhavietnam.com.vn và các bên liên quan cung cấp.

- Tổ chức, cá nhân tham gia giao dịch tại Sàn giao dịch TMĐT Nhavietnam.com.vn tự do thỏa thuận trên cơ sở tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các bên tham gia hoạt động mua bán thuê, cho thuê bất động sản thông qua hợp đồng, không trái với qui định của pháp luật.

- Các thông tin về các bất động sản được đăng tải trên Sàn giao dịch TMĐT Nhavietnam.com.vn phải đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan, không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh, cấm quảng cáo theo quy định của pháp luật.

- Hoạt động mua bán, trao đổi thông tin bất động sản qua Sàn giao dịch TMĐT Nhavietnam.com.vn phải được thực hiện công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng.

1. Định nghĩa chung các đối tượng tham gia trên sàn:

- Người bán: là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu sử dụng dịch vụ của Nhavietnam.com.vn bao gồm: tạo tài khoản, đăng tin giới thiệu sản phẩm, giới thiệu về công ty, đăng logo quảng cáo,v.v…

- Người mua: là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ được đăng bán trên Nhavietnam.com.vn. Người mua có quyền đăng ký tài khoản hoặc không cần đăng ký.

- Thành viên tham gia giao dịch trên Sàn giao dịch Nhavietnam.com.vn là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu mua bán sản phẩm, dịch vụ trên website.

- Thành viên đăng ký kê khai ban đầu các thông tin cá nhân có liên quan, được Ban quản lý sàn TMĐT Nhavietnam.com.vn chính thức công nhận và được phép sử dụng dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT Nhavietnam.com.vn. Thành viên (bao gồm cả người bán lẫn người mua), được phép đăng tin có tính phí, đăng trên website Nhavietnam.com.vn sau khi thực hiện thanh toán theo như hướng dẫn cụ thể trên website (chuyển khoản, thẻ cào, SMS, thanh toán trực tiếp).

- Khi bạn đăng ký là thành viên của Nhavietnam.com.vn, thành viên hiểu rằng:

+ Thành viên có thể tạo một tài khoản cá nhân của mình để sử dụng.

+ Thành viên có thể mua sản phẩm, dịch vụ theo đúng giá và quy chuẩn theo đúng cam kết của thương nhân hợp pháp đã công bố trên sàn.

- Nội dung bản Quy chế này tuân thủ theo các quy định hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia vào Sàn giao dịch TMĐT Nhavietnam.com.vn phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong Quy chế của Sàn giao dịch Nhavietnam.com.vn.

2. Quy định sử dụng:

Giống như bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ và nội dung trên Internet nào trên toàn thế giới, Nhavietnam.com.vn mong muốn thông báo đến tất cả các bạn những gì mà chúng tôi tuyên bố không nằm trong trách nhiệm và khả năng đảm bảo của chúng tôi.

2.1. Lỗi nhập liệu

Chúng tôi luôn kiểm tra kép các nội dung nhập liệu. Tuy vậy thông tin trên Nhavietnam.com.vn được nhập từ nhiều nguồn khác nhau và chúng tôi không thể bảo đảm sự chính xác do lỗi nhập liệu. Nếu bạn gặp các thông tin mà bạn nghi ngờ có lỗi nhập liệu, xin bạn thông báo cho chúng tôi ngay theo địa chỉ email: info@nhavietnam.com.vn hoặc điện thoại số: 0903 968 628. Xin hãy mô tả thật cụ thể mẩu tin đáng nghi ngờ.

2.2. Sự chính xác của thông tin rao trên Nhavietnam.com.vn và các trang thông tin khác

Nhavietnam.com.vn mong muốn mang người mua và người bán, người thuê và cho thuê địa ốc nói chung (nhà đất, bất động sản.. nói riêng) đến với nhau bằng những chi phí hợp lý và hiệu quả cao. Nhavietnam.com.vn cố gắng giữ cho những thông tin được đăng trên trang Siêu thị là phong phú và tin cậy nhất có thể. Với hy vọng xây dựng một siêu thị đặc thù cho Địa ốc và đáo ứng nhu cầu thông tin rất lớn của người quan tâm, chúng tôi sẽ nỗ lực tối đa và nghiêm túc loại bỏ những thông tin không trung thực hoặc có hàm ý thiếu lành mạnh.

Do bản chất phong phú và đa dạng của thị trường Địa ốc, chúng tôi, cũng giống như các phương tiên thông tin khác như báo chí, không thể bảo đảm hoàn toàn tính chính xác của các thông tin, cũng như mô tả của các loại tin đăng trên Nhavietnam.com.vn. Hơn nữa, người rao bán, rao mua, rao thuê, rao cho thuê có thể chủ quan khi mô tả sản phẩm của họ.

Do vậy khách hàng có trách nhiệm tìm hiểu trước khi đưa đến quyết định của mình. Hy vọng rằng Nhavietnam.com.vn sẽ đem đến cho bạn những thông tin tốt nhất có thể.

2.3. Giao dịch giữa người mua/ bán, thuê và cho thuê Địa ốc

Các giao dịch giữa người mua với người bán, người thuê và cho thuê là giao dịch hoàn toàn độc lập và các cá nhân tự chịu trách nhiệm với hành vi của mình. Chuyên trang

Nhavietnam.com.vn không phải là nhà môi giới hay trung gian và cũng không tham gia bất cứ vào quá trình giao dịch của các bên. Trách nhiệm của Nhavietnam.com.vn chỉ là cầu nối thông tin để hai bên mua/bán gặp nhau.

2.4. Quy định về đăng tin quảng cáo trên Nhavietnam.com.vn

Quy định về thể loại quảng cáo

» Chỉ chấp nhận các quảng cáo các thông tin liên quan đến địa ốc.

» Một tin đăng chỉ quảng cáo cho 1 tài sản.

Tin đăng trên siêu thị Nhavietnam.com.vn yêu cầu phải điền các thông tin tại các mục có dấu (*)

» Loại tin rao.

» Loại địa ốc.

» Vị trí tài sản.

» Diện tích sử dụng.

Đối với các nội dung mô tả và hình ảnh tài sản:

» Tiêu đề: Độ dài tối đa 100 ký tự.

» Mô tả: Độ dài tối đa 1000 ký tự.

» Không viết tắt các từ, các cụm từ trong tiêu đề hoặc mô tả tài sản.

» Không viết in hoa một đoạn hay toàn bộ nội dung.

» Hình ảnh của tài sản:

- Đăng tải tối đa 10 hình ảnh cho mỗi tin đăng.

- Hình ảnh phải là hình chụp thực tế của tài sản quảng cáo.

- Không sử dụng hình ảnh có đính kèm logo hoặc thông điệp quảng cáo chiếm hơn 5% diện tích của hình ảnh đăng tải.

- Nhavietnam.com.vn có quyền từ chối thể hiện các hình ảnh mang tính chất minh họa hoặc mang mục đích quảng cáo thương hiệu trên hình ảnh mà không cần báo trước.

Quy định khác:

» Thông tin quảng cáo phải tuân thủ và phù hợp với các quy định của pháp luật Việt Nam.

» Nhavietnam.com.vn có quyền biên tập, chỉnh sửa nội dung tin đăng, có toàn quyền quyết định đăng hoặc không đăng, yêu cầu bổ sung thông tin tài sản để phù hợp với quy định đăng tin.

» Nhavietnam.com.vn không chịu trách nhiệm và không đảm bảo tính chính xác của các thông tin tài sản do người dùng đăng tải.

III. Quy trình giao dịch

1. Quy trình dành cho người mua hàng của Sàn giao dịch TMĐT

- Khi có nhu cầu mua hàng trên www.nhavietnam.com.vn người mua nên thực hiện theo các bước sau đây:

- Tìm kiếm, tham khảo thông tin sản phẩm, dịch vụ, giá cả được đăng trên www.nhavietnam.com.vn của các người bán mà người mua đang quan tâm;

- Tham khảo thông tin giá và chính sách hỗ trợ của bên bán sản phẩm, dịch vụ mà người mua đang có nhu cầu mua;

- Dựa trên thông tin tham khảo từ người bán sản phẩm, dịch vụ người mua tiến hành liên hệ trực tiếp với người bán qua thông tin liên hệ đăng tải trong nội dung tin bán hàng hóa để hỏi về thêm thông tin sản phẩm, dịch vụ;

- Người mua trực tiếp đến địa chỉ đã đăng trong nội dung tin bán hàng hoá để được xem sản phẩm.

- Người mua và người bán tự thoả thuận hình thức giao dịch thanh toán.

- Người mua nhận sản phẩm, dịch vụ;

- Người mua thắc mắc, khiếu nại người bán (nếu có)

2. Quy trình dành cho người đăng tin/ người bán hàng của Sàn giao dịch TMĐT

Để thuận lợi cho việc duyệt tin của Nhavietnam.com.vn, cũng như để giúp tin đăng của người bán được hiển thị trên web trong thời gian sớm nhất, yêu cầu Người bán khi đăng tin tuân theo” Quy định đăng tin quảng cáo trên Nhavietnam.com.vn”và phải tuân thủ mọi nguyên tắc, quy chế của sàn đưa ra.

- Đăng ký thành viên

Có 3 các đăng ký tài khoản để đăng tin gồm: đăng ký bằng facebook, đăng ký bằng google plus, đăng ký thông qua khai báo thông tin từ website

- Đọc kỹ nội quy của website

- Xem quy trình thành toán

- Đăng tin

Trang quản lý tin đăng bất động sản của thành viên

1

Trang đăng rao vặt bất động sản, nhập đầy đủ thông tin rao vặt

- Chờ duyệt

3. Quy trình dành cho người duyệt tin/ Ban Quản Trị Sàn TMĐT Nhavietnam.com.vn là

Bước 1: Kiểm tra tính hợp lệ của thông tin đăng của khách hàng

Bước 2: Duyệt tin (Nếu tin đăng hợp lệ) hoặc Chuyển sang tin không hợp lệ (Nếu tin đăng vi phạm nội quy hoặc chứa nội dung bị cấm).

Bước 3: Nếu khách hàng đăng tin có nội dung bị cấm, tiến hành khóa tài khoản. Hoặc gửi email nhắc nhở khách hàng nếu khách hàng đăng tin nội dung không hợp lệ.

4. Quy trình giao nhận bất động sản:

Bên mua và bên bán tự thỏa thuận cách thức giao nhận bất động sản theo quy định của Luật kinh doanh bất động sản.

5. Quy trình đổi trả bất động sản:

Bên mua và bên bán tự thỏa thuận cách thức đối trả bất động sản theo quy định của Luật kinh doanh bất động sản

6. Quy trình bảo hành bất động sản:

Bên mua và bên bán tự thỏa thuận cách thức bảo hành bất động sản xây dựng theo quy định của Luật kinh doanh bất động sản

7. Quy trình giải quyết các tranh chấp, khiếu nại

- Mọi trường hợp xảy ra tranh chấp khiếu nại sẽ được giải quyết bằng phương pháp thỏa thuận. - Trong trường hợp thỏa thuận không thành công sẽ nhờ đến sự can thiệp của cơ quan pháp luật xử lý.

- Theo đó, khách hàng khi có giao dịch mua bán trên website www.Nhavietnam.com.vn yêu cầu phải đăng ký thông tin cá nhân đầy đủ và cách thức liên lạc trên website www.Nhavietnam.com.vn. Người bán phải nêu rõ các thông tin về sản phẩm, cách thức mua hàng theo đúng quy định của pháp luật.

Các quy trình cụ thể như sau:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin về tranh chấp, khiếu nại

- Thành viên người mua hoặc người bán khiếu nại về tin đăng qua email: info@Nhavietnam.com.vn. Thành viên có thể gửi phản ánh tại mục “liên hệ” đến ban quản trị.

Bước 2: Xử lý thông tin khiếu nại

- Bộ phận Chăm Sóc Khách Hàng của Nhavietnam.com.vn sẽ tiếp nhận các khiếu nại của thành viên người mua/người bán, tùy theo tính chất và mức độ của khiếu nại thì bên Nhavietnam.com.vn sẽ có những biện pháp cụ thể hộ trợ người mua để giải quyết tranh chấp đó.

Bước 3: Giải quyết, khắc phục hậu quả sau khi xảy ra tranh chấp, khiếu nại nếu như thiệt hại xảy ra có liên quan đến website.

- Tùy theo mức độ vi phạm của người bán, Ban quản trị sẽ quyết định gỡ bỏ toàn bộ tin rao của người bán đó, đồng thời sẽ chấm dứt quyền thành viên.

Ngưởi mua gửi khiếu nại tại địa chỉ :

Công ty TNHH tư vấn đầu tư và phát triển quốc tế LÊ NGUYỄN

Địa chỉ: Số 002 Tòa Nhà H1, Hoàng Diệu, Phường 9, Quận 4, TP. HCM

Điện thoại: 028 39 430 152 - Fax: 028 39 430 151 - Email: info@nhavietnam.com.vn

- Khách hàng có thể gửi thông tin khiếu nại trực tiếp qua phần “Liên hệ”. Thông tin của khách hàng sẽ được gửi đến ban quản trị Nhavietnam.com.vn. Trong thời gian sớm nhất có thể ban quản trị Nhavietnam.com.vn sẽ có email phải hồi lại ý kiến phản ánh của khách hàng.

- Nhavietnam.com.vn tôn trọng và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của người mua (người tiêu dùng). Vì vậy, đề nghị các thành viên đăng tin rao vặt sản phẩm, dịch vụ trên sàn cung cấp đầy đủ, chính xác, trung thực và chi tiết các thông tin liên quan đến sản phẩm, dịch vụ. Mọi hành vi lừa đảo, gian lận trong kinh doanh đều bị lên án và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

- Các bên bao gồm người bán, người mua sẽ phải có vai trò trách nhiệm trong việc tích cực giải quyết vấn đề. Đối với người bán hàng cần có trách nhiệm cung cấp văn bản giấy tờ chứng thực thông tin liên quan đến sự việc đang gây mâu thuẫn cho khách hàng. Đối với Nhavietnam.com.vn sẽ có trách cung cấp những thông tin liên quan đến người mua và người bán nếu được người mua hoặc người bán (liên quan đến tranh chấp đó) yêu cầu.

- Tùy theo mức độ vi phạm của người bán, Ban quản trị sẽ quyết định gỡ bỏ toàn bộ tin rao của người bán đó, đồng thời sẽ chấm dứt quyền thành viên.

- Nếu thông qua hình thức thỏa thuận mà vẫn không thể giải quyết được mâu thuẫn phát sinh từ giao dịch giữa 2 bên người mua, người bán, thì một trong 2 bên người mua và người bán sẽ có quyền nhờ đến cơ quan pháp luật có thẩm quyền can thiệp nhằm đảm bảo lợi ích hợp pháp của các bên nhất là cho khách hàng.

IV. Quy trình thanh toán

Ngay sau khi đăng tin khách hàng cần thực hiện các bước thanh toán như sau để tin đăng được duyệt. Có 4 phương thức thanh toán hiện nay mà website áp dụng cho các thành viên quảng cáo, rao vặt có tính phí trên website:

1/ Thanh toán bằng tiền mặt:

- Khách hàng thanh toán trực tiếp tại VP Công ty: Công ty TNHH tư vấn đầu tư và phát triển quốc tế LÊ NGUYỄN. Địa chỉ: Số 002 Tòa Nhà H1, Hoàng Diệu, Phường 9, Quận 4, TP. HCM. Điện thoại: 028 39 430 152 - Fax: 028 39 430 151 - Email: info@nhavietnam.com.vn

2/ Thanh toán qua chuyển khoản:

Công Ty TNHH TVĐT và PTQT Lê Nguyễn. Số TK: 060001756454 Ngân Hàng Sacombank - CN Q.4, TP.HCM.

V. Đảm bảo an toàn giao dịch

- Ban quản lý sàn giao dịch TMĐT đảm bảo những thông tin được đăng tải trên website được cung cấp đều có địa chỉ hoặc số điện thoại liên hệ. Chính vì vậy mọi thắc mắc khách hàng đều có thể liên hệ trực tiếp để trao đổi.

- Sàn giao dịch khuyến cáo người mua nên gặp trực tiếp trao đổi với người đăng tin rao bán để tránh tình trạng lừa đảo.

- Mọi thông tin trên website đều do thành viên đăng tải nên website sẽ không chịu trách nhiệm về tính xác thực của thông tin, khách hàng nên tự tìm hiểu thông tin trước khi tiến hành giao dịch.

VI. Bảo vệ thông tin cá nhân khách hàng

1. Mục đích và phạm vi thu thập thông tin

1.1 Mục đích

- www.Nhavietnam.com.vn cần thu thập thông tin của khách hàng để tiện liên hệ trong một số trường hợp cần thiết như giải đáp thắc mắc, khiếu nại, góp ý, báo lỗi… và để hỏi ý kiến khách hàng về hàng hóa dịch vụ mà website cung cấp.

- www.Nhavietnam.com.vn cần thu thập thông tin để gửi những thông báo mới về quy chế, chức năng mới hoặc cảnh báo đến người tiêu dùng.

1.2 Phạm vi thu thập thông tin

- Khi khách hàng đăng ký, website www.Nhavietnam.com.vn sẽ yêu cầu khách hàng đọc và đánh dấu đã đọc và đồng ý với các điều khoản quy chế của website. Trong quy chế sẽ có điều khoản bảo mật thông tin khách hàng.

- Khi khách hàng đánh dấu chấp thuận quy chế cũng như điều khoản an toàn thông tin của www.Nhavietnam.com.vn có nghĩa là website có thể thu thập và lưu trữ một số thông tin của khách hàng.

- www.Nhavietnam.com.vn cần thu thập một số thông tin sau của khách hàng khi tiến hàng đăng ký:

+ Họ tên

+ Địa chỉ email

+ Số điện thoại liên hệ

- Ngoài ra khách hàng cần chọn cho mình một tên đăng nhập và thiết lập mật khẩu để có thể đăng nhập và sử dụng các dịch vụ trên website www.Nhavietnam.com.vn.

2. Phạm vi sử dụng thông tin

Nhavietnam.com.vn chỉ sử dụng thông tin của khách hàng trong một số trường hợp sau:

- Người mua và người bán cần liên hệ với nhau: Thông tin người bán sẽ được đăng tải kèm với thông tin sản phẩm, người mua có thể liên hệ trực tiếp bằng cách gọi điện hay email cho người bán mà không cần thông qua Nhavietnam.com.vn;

- Trường hợp có tranh chấp khiếu nại giữa người mua và người bán: trong trường hợp này Nhavietnam.com.vn sẽ cung cấp thông tin họ tên, email, số điện thoại của người bán để thuận tiện cho việc liên hệ hòa giải và tìm hướng giải quyết tranh chấp.

- Trường hợp Nhavietnam.com.vn cần gửi thông báo đến khách hàng: Nhavietnam.com.vn sẽ sử dụng email mà khách hàng cung cấp khi đăng ký để gửi những thông báo liên quan đến việc cung cấp những dịch vụ của website, hoặc nhắc nhở khách hàng thực hiện đúng nội quy của website.

- Trường hợp có yêu cầu từ cơ quan chức năng phục vụ điều tra: Nhavietnam.com.vn sẽ cung cấp toàn bộ thông tin của khách hàng: họ tên, địa chỉ email, số điện thoại… hoặc những thông tin khác không bắt buộc mà khách hàng đã cung cấp trên website trong lúc đăng ký cho cơ quan chức năng bằng văn bản để phục vụ điều tra.

3. Thời gian lưu trữ

Nhavietnam.com.vn sẽ lưu giữ thông tin khách hàng trong cơ sở dữ liệu của website cho đến khi khách hàng yêu cầu hủy bỏ tài khoản trên Nhavietnam.com.vn;

4. Địa chỉ của đơn vị thu thập và quản lý thông tin

Sàn giao dịch Thương mại điện tử Nhavietnam.com.vn

Công ty TNHH tư vấn đầu tư và phát triển quốc tế LÊ NGUYỄN

Địa chỉ: Số 002 Tòa Nhà H1, Hoàng Diệu, Phường 9, Quận 4, TP. HCM

Điện thoại: 028 39 430 152 - Fax: 028 39 430 151 - Email: info@nhavietnam.com.vn

5. Phương tiện và công cụ để người dùng tiếp cận và chỉnh sửa thông tin cá nhân

- Nhavietnam.com.vn cung cấp chức năng thay đổi thông tin trong trang quản trị riêng dành cho người dùng, người dùng có thể đăng nhập và chỉnh sửa tất cả các thông tin nếu cần thiết.

- Trong trường hợp cần hủy bỏ tài khoản, người dùng có thể gửi yêu cầu quản trị đến ban quản trị qua chức năng Góp ý – Báo lỗi trên trang chủ của website hoặc qua email: info@nhavietnam.com.vn hoặc điện thoại hỗ trợ: 0903 968 628;

6. Cam kết bảo mật thông tin khách hàng

- Thông tin của khách hàng sẽ được lưu trữ trên server tại Việt Nam và được nhân viên của Nhavietnam.com.vn kiểm tra, đảm bảo tính bảo mật để tránh hacker xâm nhập, đánh cắp, chỉnh sửa thông tin.

- Nhavietnam.com.vn cam kết đảm bảo an toàn bảo mật thông tin của khách hàng, kể cả với nhân viên của Nhavietnam.com.vn. Thông tin được mã hóa và chỉ được giải mã và truy xuất trong trường hợp giải quyết khiếu nại, tranh chấp hoặc có yêu cầu từ cơ quan chức năng.

- Nhavietnam.com.vn cam kết không bán hoặc trao đổi thông tin khách hàng với bên thứ ba nào,trừ trường hợp sau đây.

+ Chúng tôi có thể để lộ thông tin như vậy cho các nhóm thứ ba nếu bạn đồng ý.

+ Chúng tôi có thể tiết lộ thông tin như vậy cho các công ty và cá nhân mà chúng tôi thuê để thay mặt chúng tôi thực hiện các chức năng của công ty. Ví dụ, việc lưu giữ các máy chủ web, phân tích dữ liệu, cung cấp các trợ giúp về marketing, xử lý thẻ tín dụng hoặc các hình thức thanh toán khác, và dịch vụ cho khách hàng. Những công ty và cá nhân này sẽ truy cập tới thông tin cá nhân của bạn khi cần để thực hiện các chức năng của họ, nhưng không chia sẻ thông tin đó với bất kỳ bên thứ ba nào khác.

+ Chúng tôi có thể tiết lộ thông tin như vậy nếu có yêu cầu pháp lý, hay từ một cơ quan chính phủ hoặc nếu chúng tôi tin rằng hành động đó là cần thiết nhằm:

(a) tuân theo các yêu cầu pháp lý hoặc chiếu theo quy trình của luật pháp;

(b) bảo vệ các quyền hay tài sản của Nhavietnam.com.vn hoặc các công ty đối tác;

(c) ngăn chặn tội phạm hoặc bảo vệ an ninh quốc gia; hoặc

(d) bảo vệ an toàn cá nhân của những người sử dụng hay công chúng.

+ Chúng tôi có thể tiết lộ và chuyển thông tin như vậy tới một nhóm thứ ba, đối tượng mua lại toàn bộ hay phần lớn công việc kinh doanh của công ty bằng cách liên kết, hợp nhất hoặc mua toàn bộ hay phần lớn các tài sản của chúng tôi. Ngoài ra, trong tình huống Nhavietnam.com.vn trở thành đối tượng của một vụ khởi kiện phá sản, dù tự nguyện hay miễn cưỡng, thì Nhavietnam.com.vn hay người được uỷ thác có thể bán, cho phép hoặc tiết lộ thông tin như vậy theo cách khác trong quá trình chuyển giao được toà án về phá sản đồng ý.

- Mặc dù Nhavietnam.com.vn cố gắng hết sức để bảo vệ thông tin khách hàng nhưng cũng không thể tránh khỏi thông tin bị rò rỉ do những cá nhân cố ý xâm hại bằng những biện pháp kỹ thuật cao. Do đó, thành viên phải chịu một phần rủi ro về bảo mật thông tin cá nhân khi đăng ký sử dụng website của chúng tôi.

VII. Quản lý thông tin xấu

Mọi qui định dưới đây áp dụng cho các khâu tiền kiểm và hậu kiểm của BQT Nhavietnam.com.vn nếu phát hiện Thành viên vi phạm qui định trong quá trình hoạt động nhằm mục đích tạo môi trường kinh doanh an toàn, lành mạnh và công bằng cho các Thành viên và thành viên đang hoạt động tại Nhavietnam.com.vn; Vì thế, BQT Nhavietnam.com.vn khuyến cáo Thành viên nên tìm hiểu kỹ các qui định trước khi đăng bán sản phẩm để tránh những vi phạm không do chủ ý. Những qui định mới sẽ được BQT cập nhật liên tục dựa trên phân tích về thị trường, cộng đồng, các vấn đề phát sinh trong quá trình hoạt động và có hiệu lực ngay khi được đăng tải trên website Sàn giao dịch TMĐT Nhavietnam.com.vn;

· Thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình. Thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn giao dịch TMĐT Nhavietnam.com.vn về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp.

· Thành viên phải cung cấp đầy đủ, chính xác các thông tin đăng tải trên Sàn giao dịch TMĐT Nhavietnam.com.vn, đặc biệt thông tin về học phí, chất lượng khóa học. Mọi thông tin được sửa đổi, bổ sung, thay thế phải được thông báo kịp thời cho Ban quản lý Sàn và cập nhật trên Website.

· Thành viên không sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch TMĐT Nhavietnam.com.vn vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Sàn giao dịch TMĐT Nhavietnam.com.vn. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.

· Thành viên không được thay đổi, chỉnh sửa, gán gép, copy, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT Nhavietnam.com.vn cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Sàn giao dịch TMĐT Nhavietnam.com.vn trong bản Quy chế này.

· Thành viên không được hành động gây mất uy tín của Sàn giao dịch TMĐT Nhavietnam.com.vn dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Sàn giao dịch TMĐT Nhavietnam.com.vn;

Cấm tuyệt đối các tin đăng sau:

Hàng hóa, dịch vụ cấm đăng tải và kinh doanh

Sàn giao dịch TMĐT Nhavietnam.com.vn cấm Người Bán, Thành Viên đăng tải và kinh doanh các hàng hóa sau:

- Vũ khí quân dụng, trang thiết bị, kỹ thuật, khí tài, phương tiện chuyện dùng quân sự, công an; quân trang (bao gồm cả phù hiệu, cấp hiệu, quân hiệu của quân đội, công an), quân dụng cho lực lượng vũ trang; linh kiện, bộ phận, phụ tùng, vật tư và trang thiết bị đặc chủng, công nghệ chuyên dùng chế tạo chúng;

- Các chất ma túy;

- Các loại Hóa chất, trừ trường hợp được phép của cơ quan có thẩm quyền cho những mục đích đặc biệt như nghiên cứu, y tế, dược phẩm hoặc bảo vệ;

- Xuất khẩu, nhập khẩu các loại hóa chất với mọi tổ chức, cá nhân của quốc gia không phải là thành viên Công ước Cấm vũ khí hóa học;

- Tái xuất khẩu hoặc tái nhập khẩu các loại hóa chất mà pháp luật cấm với mọi tổ chức, cá nhân của quốc gia thứ ba;

- Các sản phẩm văn hóa phản động, đồi trụy, mê tín dị đoan hoặc có hại tới giáo dục thẩm mỹ, nhân cách;

- Các loại pháo;

- Đồ chơi nguy hiểm, đồ chơi có hại tới giáo dục nhân cách và sức khỏe của trẻ em hoặc tới an ninh, trật tự, an toàn xã hội (bao gồm các chương trình trò chơi điện tử);

- Thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật cấm hoặc chưa được phép sử dụng tại Việt Nam theo quy định tại Pháp lệnh Thú y, Pháp lệnh Bảo vệ và kiểm dịch thực vật;

- Thực vật, động vật hoang dã (bao gồm cả vật sống và các bộ phận của chúng đã được chế biến) thuộc danh mục điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên quy định và các loại thực vật, động vật quý hiếm thuộc danh mục cấm khai thác và sử dụng;

- Thủy sản cấm khai thác, thủy sản có dư lượng chất độc hại vượt quá giới hạn cho phép, thủy sản có độc tố tự nhiên gây nguy hiểm đến tính mạng của con người;

- Phân bón không có trong danh mục được phép sản xuất, kinh doanh và sử dụng tại Việt Nam;

- Giống cây trồng không có trong danh mục được phép sản xuất, kinh doanh; giống cây trồng gây hại đến sản xuất và sức khỏe con người, môi trường, hệ sinh thái;

- Giống vật nuôi không có trong danh mục được phép sản xuất, kinh doanh; giống vật nuôi gây hại cho sức khỏe con người, nguồn gen vật nuôi, môi trường, hệ sinh thái;

- Khoáng sản đặc biệt, độc hại;

- Phế liệu nhập khẩu gây ô nhiễm cho môi trường;

- Các loại thuốc chữa bệnh cho người, các loại vắc xin, sinh phẩm y tế, mỹ phẩm, hóa chất và chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn trong lĩnh vực gia dụng và y tế chưa được phép sử dụng tại Việt Nam;

- Các loại trang thiết bị y tế chưa được phép sử dụng tại Việt Nam;

- Phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, vi chất dinh dưỡng, thực phẩm chức năng, thực phẩm có nguy cơ cao, thực phẩm được bảo quản bằng phương pháp chiếu xạ, thực phẩm có gen đã bị biến đổi chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép;

- Sản phẩm, vật liệu có chứa amilăng thuộc nhóm amphibole;

- Thuốc lá điếu, xì gà và các dạng thuốc lá thành phẩm khác nhập lậu;

- Các hàng hóa khác bị cấm theo quy định của pháp luật.

- Kinh doanh mại dâm, tổ chức mại dâm, buôn bán phụ nữ, trẻ em;

- Tổ chức đánh bạc, gá bạc dưới mọi hình thức;

- Dịch vụ điều tra bí mật xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân;

- Hoạt động kinh doanh môi giới kết hôn có yếu tố nước ngoài nhằm mục đích kiếm lời;

- Hoạt động kinh doanh môi giới nhận cha, mẹ, con, nuôi con nuôi có yếu tố nước ngoài nhằm mục đích kiếm lời;

- Các dịch vụ khác bị cấm theo quy định của pháp luật.

Đối với các hàng hóa/dịch vụ hạn chế kinh doanh hoặc kinh doanh có điều kiện

Người Bán và Thành Viên chỉ được đăng tải và kinh doanh các hàng hóa/dịch vụ đó khi đủ điều kiện mà pháp luật quy định.

Hàng hóa, dịch vụ cấm quảng cáo

- Sàn giao dịch TMĐT Nhavietnam.com.vn cấm Người Bán, Thành Viên đăng tải, quảng cáo các hàng hóa, dịch vụ sau:

- Hàng hóa, dịch vụ bị cấm kinh doanh;

- Thuốc lá;

- Rượu có nồng độ cồn từ 15 độ trở lên;

- Sản phẩm sữa thay thế sữa mẹ dùng cho trẻ dưới 24 tháng tuổi, sản phẩm dinh dưỡng bổ sung dùng cho trẻ dưới 06 tháng tuổi; bình bú và vú ngậm nhân tạo;

Thuốc kê đơn; thuốc không kê đơn nhưng được cơ quan nhà nước có thẩm quyền khuyến cáo hạn chế sử dụng hoặc sử dụng có sự giám sát của thầy thuốc;

- Các loại sản phẩm, hàng hóa có tính chất kích dục;

- Súng săn và đạn súng săn, vũ khí thể thao và các loại sản phẩm, hàng hóa có tính chất kích động bạo lực;

- Các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cấm quảng cáo khác do Chính phủ quy định khi có phát sinh trên thực tế.

- Quảng cáo làm tiết lộ bí mật nhà nước, phương hại đến độc lập, chủ quyền quốc gia, an ninh, quốc phòng;

- Quảng cáo thiếu thẩm mỹ, trái với truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam;

- Quảng cáo làm ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị, trật tự an toàn giao thông, an toàn xã hội;

- Quảng cáo gây ảnh hưởng xấu đến sự tôn nghiêm đối với Quốc kỳ, Quốc huy, Quốc ca, Đảng kỳ, anh hùng dân tộc, danh nhân văn hóa, lãnh tụ, lãnh đạo Đảng, Nhà nước;

- Quảng cáo có tính chất kỳ thị dân tộc, phân biệt chủng tộc, xâm phạm tự do tín ngưỡng, tôn giáo, định kiến về giới, về người khuyết tật;

- Quảng cáo xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm của tổ chức, cá nhân;

- Quảng cáo có sử dụng hình ảnh, lời nói, chữ viết của cá nhân khi chưa được cá nhân đó đồng ý, trừ trường hợp được pháp luật cho phép;

- Quảng cáo không đúng hoặc gây nhầm lẫn về khả năng kinh doanh, khả năng cung cấp sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ; về số lượng, chất lượng, giá, công dụng, kiểu dáng, bao bì, nhãn hiệu, xuất xứ, chủng loại, phương thức phục vụ, thời hạn bảo hành của sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ đã đăng ký hoặc đã được công bố;

- Quảng cáo bằng việc sử dụng phương pháp so sánh trực tiếp về giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của mình với giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cùng loại của tổ chức, cá nhân khác;

- Quảng cáo có sử dụng các từ ngữ “nhất”, “duy nhất”, “tốt nhất”, “số một” hoặc từ ngữ có ý nghĩa tương tự mà không có tài liệu hợp pháp chứng minh theo quy định của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch;

- Quảng cáo có nội dung cạnh tranh không lành mạnh theo quy định của pháp luật về cạnh tranh.

- Quảng cáo vi phạm pháp luật về sở hữu trí tuệ;

- Quảng cáo tạo cho trẻ em có suy nghĩ, lời nói, hành động trái với đạo đức, thuần phong mỹ tục; gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, an toàn hoặc sự phát triển bình thường của trẻ em;

- Ép buộc cơ quan, tổ chức, cá nhân thực hiện quảng cáo hoặc tiếp nhận quảng cáo trái ý muốn.

Hình thức xử lý

BQT Nhavietnam.com.vn có toàn quyền xóa những tin đăng vi phạm nội quy mà không cần phải báo trước.

- Lần 1: XÓA trực tiếp các bài viết vi phạm và thành viên bị nhắc nhở.

- Lần 2: TREO tài khoản (Tùy theo mức độ vi phạm mà BQT Nhavietnam.com.vn sẽ treo tài khoản trong khoảng thời gian nhất định).

- Các tài khoản vi phạm quy định của trang website Nhavietnam.com.vn nhiều lần, sau khi bị nhắc nhở 3 lần, mà vẫn tiếp tục tái diễn sẽ bị cấm truy cập vĩnh viễn.

VIII. Trách nhiệm trong trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật

1. Khi thực hiện các giao dịch trên Sàn, bắt buộc các thành viên phải thực hiện đúng theo các quy trình hướng dẫn.

2. Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT Nhavietnam.com.vn cam kết cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất cho các thành viên tham gia giao dịch. Trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật, lỗi phần mềm hoặc các lỗi khách quan khác dẫn đến Thành viên không thể tham gia giao dịch được thì các Thành viên thông báo cho Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT qua địa chỉ email: info@nhavietnam.com.vn hoặc điện thoại 0903 968 628. Chúng tôi sẽ khắc phục lỗi trong thời gian sớm nhất, tạo điều kiện cho các Thành viên tham gia Sàn giao dịch TMĐT Nhavietnam.com.vn;

3. Tuy nhiên, Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT Nhavietnam.com.vn sẽ không chịu trách nhiệm giải quyết trong trường hợp thông báo của các Thành viên không đến được Ban quản lý, phát sinh từ lỗi kỹ thuật, lỗi đường truyền, phần mềm hoặc các lỗi khác không do Ban quản lý gây ra.

IX. Quyền và trách nhiệm của Ban quản lý website TMĐT

-       Đối với sản phẩm: Đối tác cung cấp hàng hóa chịu trách nhiệm với khách hàng về sản phẩm , chất lượng sản phẩm và các chính sách về đổi trả hàng đã được niêm yết cụ thể trên website. Nhavietnam.com.vn chịu trách nhiệm việc đưa thông tin về sản phẩm là đúng với chất lượng cũng như kích thước và mẫu mã như công bố.

-       Đối với nội dung giao vặt: Nhavietnam.com.vn không chịu trách nhiệm về nội dung các sản phẩm đăng rao vặt. Nhavietnam.com.vn chỉ chịu trách nhiệm sự hoạt động ổn định về hệ thống vận hành. Và giải quyết những khiếu nại về nội dung tin cũng như thành viên đăng tin khi có phản ánh từ phía người dùng.

1. Quyền của ban quản lý website

- Ban quản lý Nhavietnam.com.vn sẽ tiến hành cung cấp các dịch vụ cho những thành viên tham gia sau khi đã hoàn thành các thủ tục và các điều kiện bắt buộc mà Sàn giao dịch TMĐT Nhavietnam.com.vn nêu ra.

- Ban quản lý Nhavietnam.com.vn tiến hành xây dựng các chính sách dịch vụ áp dụng cho từng đối tượng trên Sàn giao dịch. Các chính sách này sẽ được công bố trên Sàn giao dịch điện tử Nhavietnam.com.vn .

- Trong trường hợp có cơ sở để chứng minh thành viên cung cấp thông tin cho Ban quản lý website TMĐT Nhavietnam.com.vn không chính xác, sai lệch, không đầy đủ hoặc vi phạm pháp luật hay thuần phong mỹ tục Việt Nam thì Ban quản lý website TMĐT có quyền từ chối, tạm ngừng hoặc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ của thành viên.

- Ban quản lý Nhavietnam.com.vn có thể chấm dứt ngay quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên của thành viên nếu Sàn giao dịch TMĐT Nhavietnam.com.vn phát hiện thành viên đã phá sản, bị kết án hoặc đang trong thời gian thụ án, trong trường hợp thành viên tiếp tục hoạt động có thể gây cho Sàn giao dịch điện tử Nhavietnam.com.vn trách nhiệm pháp lý, có những hoạt động lừa đảo, giả mạo, gây rối loạn thị trường, gây mất đoàn kết đối với các thành viên khác của Sàn giao dịch TMĐT Nhavietnam.com.vn hoạt động vi phạm pháp luật hiện hành của Việt Nam.

- Trong trường hợp chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng dịch vụ thì tất cả các chứng nhận, các quyền của thành viên được cấp sẽ mặc nhiên hết giá trị và bị chấm dứt.

Ban quản lý website TMĐT giữ bản quyền sử dụng dịch vụ và các nội dung trên Sàn giao dịch điện tử Nhavietnam.com.vn theo các quy dịnh pháp luật về bảo hộ sở hữu trí tuệ tại Việt Nam. Tất cả các biểu tượng, nội dung theo các ngôn ngữ khác nhau đều thuộc quyền sở hữu của Sàn giao dịch TMĐT Nhavietnam.com.vn. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép, sử dụng và phổ biến bất hợp pháp các quyền sở hữu trên.

- Ban quản lý có quyền thay đổi nội dung hay dịch vụ của website www.Nhavietnam.com.vn bất cứ lúc nào mà không cần báo trước.

- Ban quản lý có quyền thay đổi hay cập nhật những điều khoản có trong bản thỏa thuận sử dụng dịch vụ này sau khi đã thông báo trên cục TMĐT và CNTT thuộc bộ Công Thương. Thành viên có trách nhiệm phải thường xuyên xem xét và cập nhật những thay đổi này.

- Ban quản lý có quyền truy xuất thông tin của thành viên khi xảy ra khiếu nại từ các đối tác của thành viên đó.

- Ban quản lý có quyền truy xuất thông tin cá nhân của thành viên khi có yêu cầu cần điều tra từ các cơ quan chức năng về thành viên đó.

- Ban quản lý có quyền gửi mail thông báo đến thành viên về những thay đổi trong quy định cũng như những tính năng mới trên www.Nhavietnam.com.vn

2. Nghĩa vụ và trách nhiệm của ban quản lý website TMĐT

- Ban quản lý Nhavietnam.com.vn chịu trách nhiệm xây dựng Sàn giao dịch bao gồm một số công việc chính như: nghiên cứu, thiết kế, mua sắm các thiết bị phần cứng và phần mềm, kết nối Internet, xây dựng chính sách phục vụ cho hoạt động Sàn giao dịch điện tử Nhavietnam.com.vn trong điều kiện và phạm vi cho phép.

- Ban quản lý Nhavietnam.com.vn sẽ tiến hành triển khai và hợp tác với các đối tác trong việc xây dựng hệ thống các dịch vụ, các công cụ tiện ích phục vụ cho việc đăng tin của các thành viên tham gia và người sử dụng trên Sàn giao dịch TMĐT Nhavietnam.com.vn .

- Ban quản lý Nhavietnam.com.vn chịu trách nhiệm xây dựng, bổ sung hệ thống các kiến thức, thông tin về: nghiệp vụ ngoại thương, thương mại điện tử, hệ thống văn bản pháp luật thương mại trong nước và quốc tế, thị trường nước ngoài, cũng như các tin tức có liên quan đến hoạt động Sàn giao dịch TMĐT Nhavietnam.com.vn.

- Ban quản lý Nhavietnam.com.vn sẽ tiến hành các hoạt động xúc tiến, quảng bá Sàn giao dịch TMĐT Nhavietnam.com.vn ra thị trường nước ngoài trong phạm vi và điều kiện cho phép, góp phần mở rộng, kết nối đáp ứng các nhu cầu tìm kiếm thành viên hàng và phát triển thị trường nước ngoài của các thành viên tham gia Sàn giao dịch TMĐT Nhavietnam.com.vn .

- Ban quản lý Nhavietnam.com.vn sẽ cố gắng đến mức cao nhất trong phạm vi và điều kiện có thể để duy trì hoạt động bình thường của Sàn giao dịch TMĐT Nhavietnam.com.vn và khắc phục các sự cố như: sự cố kỹ thuật về máy móc, lỗi phần mềm, hệ thống đường truyền internet, nhân sự, các biến động xã hội, thiên tai, mất điện, các quyết định của cơ quan nhà nước hay một tổ chức liên quan thứ ba. Tuy nhiên nếu những sự cố trên xẩy ra nằm ngoài khả năng kiểm soát, là những trường hợp bất khả kháng mà gây thiệt hại cho thành viên thì Sàn giao dịch TMĐT Nhavietnam.com.vn không phải chịu trách nhiệm liên đới.

- Nhavietnam.com.vn có nhiệm vụ tham khảo ý kiến của các thành viên, khách hàng để nâng cấp các chức năng mới nhằm phục vụ nhu cầu chung của khách hàng Nhavietnam.com.vn.

- Nhavietnam.com.vn có nhiệm vụ cập nhật thường xuyên các kiến thức mới về luật TMĐT, các giải pháp thương mại điện tử mới nhất nhằm phục vụ nhu cầu của cộng đồng.

- Nhavietnam.com.vn có nhiệm vụ soạn thảo và cập nhật quy chế mới thích hợp cho từng thời điểm phát triển của TMĐT Việt Nam và thế giới, qua đó tạo ra một môi trường mua bán ngày một lành mạnh và an toàn hơn cho khách hàng.

- Nhavietnam.com.vn có nhiệm vụ liên kết và giới thiệu những sản phẩm tiềm năng của khách hàng đến các đối tác TMĐT khác nhằm mở rộng thương hiệu cho người bán.

- Nhavietnam.com.vn có nhiệm vụ tìm kiếm và đăng tải những bài viết, bài đánh giá, video liên quan đến những sản phẩm của người bán để người mua có thêm nhiều thông tin hơn về sản phẩm đó.

- Nhavietnam.com.vn có nhiệm vụ kiểm soát thông tin về sản phẩm đăng trên sàn để đảm bảo nội dung nằm trong phạm vi cho phép của pháp luật Việt Nam.

- Nhavietnam.com.vn có nhiệm vụ cảnh báo đến người dùng những bài đăng sản phẩm có dấu hiệu sai lệch giá, hàng giả, hàng nhái v.v. Tuy nhiên, quyết định mua hàng và trách nhiệm với việc mua phải sản phẩm kém chất lượng thuộc về người mua vì chúng tôi chỉ quản lý nội dung đăng trên trang web và không chịu trách nhiệm với giao dịch cuối cùng giữa người mua và người bán.

- Nhavietnam.com.vn có nhiệm vụ gửi lại thông tin đăng nhập đến email đã đăng ký của người dùng trong trường hợp người dùng quên mật khẩu.

- Khi phát hiện hoặc nhận được phản ánh về hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật trên sàn giao dịch, Nhavietnam.com.vn sẽ tiến hành kiểm tra xác minh thông tin với người mua lẫn người bán, nếu thông tin phản ánh đó là chính xác và có đầy đủ căn cứ, Nhavietnam.com.vn sẽ tiến hành khoá account vĩnh viễn đối với người bán đó và thông báo cho cơ quan chứa năng trong trường hợp nếu sự việc nghiêm trọng hoặc có thể ảnh hưởng đến lợi ích của nhiều người.

X. Quyền và trách nhiệm của các bên tham gia Website / ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện tử

1. Quyền và nghĩa vụ của thành viên

a. Quyền của thành viên

Đối với các thành viên tham gia sàn giao dịch TMĐT Nhavietnam.com.vn sẽ được miễn phí thành viên. Phí thành viên được hiểu là khoản phí để được tham gia hoạt động trên Sàn giao dịch TMĐT Nhavietnam.com.vn không tính đến các khoản phí khác như phí thuê quảng cáo, các dịch vụ tư vấn, các khoản phí khác trên Sàn giao dịch TMĐT Nhavietnam.com.vn.

Được tạo một cửa hàng riêng để thông tin về hàng hoá, dịch vụ và tiến hành giao dịch kinh doanh cũng như quảng bá trên Nhavietnam.com.vn

Khi đăng ký trở thành thành viên của Nhavietnam.com.vn và được Nhavietnam.com.vn đồng ý, thành viên sẽ được đăng tin bán sản phẩm trên Nhavietnam.com.vn và  tiến hành giao dịch kinh doanh trên Sàn giao dịch điện tử Nhavietnam.com.vn.

Thành viên sẽ được cấp một tên đăng ký và mật khẩu riêng để được vào sử dụng các dịch vụ, quản lý gian hàng và các giao dịch của mình trên Sàn giao dịch điện tử Nhavietnam.com.vn

Thành viên sẽ được nhân viên của Sàn giao dịch điện tử Nhavietnam.com.vn hướng dẫn sử dụng được các công cụ, các tính năng phục vụ cho việc xây dựng gian hàng, tiến hành giao dịch và sử dụng các dịch vụ tiện ích trên Sàn giao dịch điện tử Nhavietnam.com.vn

Thành viên có quyền đóng góp ý kiến cho Sàn giao dịch điện tử Nhavietnam.com.vn trong quá trình hoạt động. Các kiến nghị được gửi trực tiếp bằng thư, fax hoặc email đến cho Sàn giao dịch điện tử Nhavietnam.com.vn

b. Nghĩa vụ của thành viên

Cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin về: Tên và địa chỉ trụ sở của thương nhân, tổ chức hoặc tên và địa chỉ thường trú của cá nhân ; Số, ngày cấp và nơi cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của thương nhân, hoặc số, ngày cấp và đơn vị cấp quyết định thành lập của tổ chức, hoặc mã số thuế cá nhân của cá nhân ; Số điện thoại hoặc một phương thức liên hệ trực tuyến khác. Cho thương nhân, tổ chức cung cấp dịch vụ sàn giao dịch thương mại điện tử khi đăng ký sử dụng dịch vụ.

Cung cấp đầy đủ thông tin về hàng hóa; dịch vụ, thông tin giá cả; điều kiện giao dịch chung; vận chuyển giao nhận và thông tin về các phương thức thanh toán

Không bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh; không bán hàng hóa thuộc danh mục hàng hóa hạn chế kinh doanh, hàng hóa, dịch vụ vi phạm sở hữu trí tuệ.

Cung cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh đối với hàng hóa, dịch vụ pháp luật quy định phải có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh.

Đảm bảo tính chính xác, trung thực của thông tin về hàng hóa, dịch vụ cung cấp trên sàn giao dịch thương mại điện tử Nhavietnam.com.vn.

Thực hiện các quy định theo pháp luật khi ứng dụng chức năng đặt hàng trực tuyến trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

Phối hợp cùng Nhavietnam.com.vn phản hồi thông tin cho người mua khi người mua đặt mua trực tuyến

Cung cấp thông tin về tình hình kinh doanh của mình khi có yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để phục vụ hoạt động thống kê thương mại điện tử.

Tuân thủ quy định của pháp luật về thanh toán, quảng cáo, khuyến mại, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và các quy định của pháp luật có liên quan khác khi bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

Chịu trách nhiệm về nội dung, hình ảnh của thông tin Doanh nghiệp và các thông tin khác cũng như toàn bộ quá trình giao dịch với các đối tác trên Sàn giao dịch TMĐT Nhavietnam.com.vn. Mỗi thành viên phải có quy trình giao hàng đầy đủ rõ ràng.

Bảo mật và lưu giữ và mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình.

Thông báo kịp thời cho Sàn giao dịch TMĐT Nhavietnam.com.vn về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp xử lý kịp thời.

Không sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch TMĐT Nhavietnam.com.vn vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Sàn giao dịch TMĐT Nhavietnam.com.vn hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.

Không được thay đổi, chỉnh sửa, gán gép, copy, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT Nhavietnam.com.vn cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Sàn giao dịch TMĐT Nhavietnam.com.vn trong bản Quy chế này.

Không được hành động gây mất uy tín của Sàn giao dịch TMĐT Nhavietnam.com.vn dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Sàn giao dịch TMĐT Nhavietnam.com.vn.

Thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế theo quy định của pháp luật.

XI. Điều khoản áp dụng

Mọi tranh chấp phát sinh giữa Sàn giao dịch TMĐT Nhavietnam.com.vn và thành viên sẽ được giải quyết trên cơ sở thương lượng. Trường hợp không đạt được thỏa thuận như mong muốn, một trong hai bên có quyền đưa vụ việc ra Tòa án nhân dân có thẩm quyền để giải quyết.

Quy chế của Sàn giao dịch TMĐT Nhavietnam.com.vn chính thức có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký Quyết định ban hành kèm theo Quy chế này. Sàn giao dịch TMĐT Nhavietnam.com.vn có quyền và có thể thay đổi Quy chế này bằng cách thông báo lên Sàn giao dịch điện tử Nhavietnam.com.vn cho các thành viên biết. Quy chế sửa đổi có hiệu lực kể từ ngày Quyết định về việc sửa đổi Quy chế có hiệu lực. Việc thành viên tiếp tục sử dụng dịch vụ sau khi Quy chế sửa đổi được công bố và thực thi đồng nghĩa với việc họ đã chấp nhận Quy chế sửa đổi này.

XII. Điều khoản cam kết

Sàn giao dịch thương mại điện tử Nhavietnam.com.vn cam kết là sàn giao dịch minh bạch, đem lại nhiều tiện ích cho người sử dụng.

Website Nhavietnam.com.vn cam kết hoạt động tuân thủ theo luật pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Địa chỉ liên lạc chính thức của Sàn giao dịch TMĐT Nhavietnam.com.vn: Số 002 Tòa Nhà H1, Hoàng Diệu, Phường 9, Quận 4, TP. HCM

 

Sàn giao dịch Thương mại điện tử Nhavietnam.com.vn

Công ty TNHH tư vấn đầu tư và phát triển quốc tế LÊ NGUYỄN

Địa chỉ: Số 002 Tòa Nhà H1, Hoàng Diệu, Phường 9, Quận 4, TP. HCM

Điện thoại: 028 39 430 152 - Fax: 028 39 430 151 - Email: info@nhavietnam.com.vn

 

Tổng Giám Đốc

NGUYỄN THANH LONG