Quy chế hoạt động

QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ Nhavietnam.com.vn

I. Nguyên tắc chung

- Sàn giao dịch Nhavietnam.com.vn được xây dựng nhằm mục đích hỗ trợ tối đa cho khách hàng muốn tìm hiểu thông tin trực tuyến về bất động sản hoặc có nhu cầu mua bán, thuê, cho thuê hay có các hoạt động khác liên quan đến bất động sản.

- Mục tiêu mà Nhavietnam.com.vn hướng tới là sẽ trở thành thương hiệu tin cậy trong thị trường Thương mại điện tử nói chung và thị trường kinh doanh bất động sản nói riêng, là cầu nối thương mại giữa người bán và người mua, giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp. Đặc biệt với Nhavietnam.com.vn, người tiêu dùng có thể có được nhiều thông tin tin cậy cũng như có những giao dịch bất động sản hấp dẫn, hiệu quả và nhanh chóng đem lại lợi nhuận cao nhờ những tin tức và sự trợ giúp của Nhavietnam.com.vn;

- Sàn giao dịch Nhavietnam.com.vn dựa trên nguyên tắc: uy tín, đầy đủ, chính xác và mới nhất. Mọi thông tin về bất động sản trên website đều là những tin mới nhất và chính xác nhất. Hiện tại website đang cố gắng cung cấp những thông tin đầy đủ nhất giúp người dùng khi truy cập vào website có thể cập nhật được toàn bộ thông tin về thị trường bất động sản cũng như các thông tin về mua bán bất động sản.

II. Quy định chung

- Sàn giao dịch TMĐT Nhavietnam.com.vn do Công ty TNHH tư vấn đầu tư và phát triển quốc tế Lê Nguyễn làm chủ sở hữu. Thành viên trên sàn giao dịch TMĐT Nhavietnam.com.vn là các thương nhân có hoạt động thương mại hợp pháp, được Nhavietnam.com.vn chính thức công nhận và được phép sử dụng dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT Nhavietnam.com.vn và các bên liên quan cung cấp.

- Tổ chức, cá nhân tham gia giao dịch tại Sàn giao dịch TMĐT Nhavietnam.com.vn tự do thỏa thuận trên cơ sở tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các bên tham gia hoạt động mua bán thuê, cho thuê bất động sản thông qua hợp đồng, không trái với qui định của pháp luật.

- Các thông tin về các bất động sản được đăng tải trên Sàn giao dịch TMĐT Nhavietnam.com.vn phải đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan, không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh, cấm quảng cáo theo quy định của pháp luật.

- Hoạt động mua bán, trao đổi thông tin bất động sản qua Sàn giao dịch TMĐT Nhavietnam.com.vn phải được thực hiện công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng.

1. Định nghĩa chung các đối tượng tham gia trên sàn:

- Người bán: là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu sử dụng dịch vụ của Nhavietnam.com.vn bao gồm: tạo tài khoản, đăng tin giới thiệu sản phẩm, giới thiệu về công ty, đăng logo quảng cáo,v.v…

- Người mua: là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ được đăng bán trên Nhavietnam.com.vn. Người mua có quyền đăng ký tài khoản hoặc không cần đăng ký.

- Thành viên tham gia giao dịch trên Sàn giao dịch Nhavietnam.com.vn là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu mua bán sản phẩm, dịch vụ trên website.

- Thành viên đăng ký kê khai ban đầu các thông tin cá nhân có liên quan, được Ban quản lý sàn TMĐT Nhavietnam.com.vn chính thức công nhận và được phép sử dụng dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT Nhavietnam.com.vn. Thành viên (bao gồm cả người bán lẫn người mua), được phép đăng tin có tính phí, đăng trên website Nhavietnam.com.vn sau khi thực hiện thanh toán theo như hướng dẫn cụ thể trên website (chuyển khoản, thẻ cào, SMS, thanh toán trực tiếp).

- Khi bạn đăng ký là thành viên của Nhavietnam.com.vn, thành viên hiểu rằng:

+ Thành viên có thể tạo một tài khoản cá nhân của mình để sử dụng.

+ Thành viên có thể mua sản phẩm, dịch vụ theo đúng giá và quy chuẩn theo đúng cam kết của thương nhân hợp pháp đã công bố trên sàn.

- Nội dung bản Quy chế này tuân thủ theo các quy định hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia vào Sàn giao dịch TMĐT Nhavietnam.com.vn phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong Quy chế của Sàn giao dịch Nhavietnam.com.vn.

2. Quy định sử dụng:

Giống như bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ và nội dung trên Internet nào trên toàn thế giới, Nhavietnam.com.vn mong muốn thông báo đến tất cả các bạn những gì mà chúng tôi tuyên bố không nằm trong trách nhiệm và khả năng đảm bảo của chúng tôi.

2.1. Lỗi nhập liệu

Chúng tôi luôn kiểm tra kép các nội dung nhập liệu. Tuy vậy thông tin trên Nhavietnam.com.vn được nhập từ nhiều nguồn khác nhau và chúng tôi không thể bảo đảm sự chính xác do lỗi nhập liệu. Nếu bạn gặp các thông tin mà bạn nghi ngờ có lỗi nhập liệu, xin bạn thông báo cho chúng tôi ngay theo địa chỉ email: info@nhavietnam.com.vn hoặc điện thoại số: 0903 968 628. Xin hãy mô tả thật cụ thể mẩu tin đáng nghi ngờ.

2.2. Sự chính xác của thông tin rao trên Nhavietnam.com.vn và các trang thông tin khác

Nhavietnam.com.vn mong muốn mang người mua và người bán, người thuê và cho thuê địa ốc nói chung (nhà đất, bất động sản.. nói riêng) đến với nhau bằng những chi phí hợp lý và hiệu quả cao. Nhavietnam.com.vn cố gắng giữ cho những thông tin được đăng trên trang Siêu thị là phong phú và tin cậy nhất có thể. Với hy vọng xây dựng một siêu thị đặc thù cho Địa ốc và đáo ứng nhu cầu thông tin rất lớn của người quan tâm, chúng tôi sẽ nỗ lực tối đa và nghiêm túc loại bỏ những thông tin không trung thực hoặc có hàm ý thiếu lành mạnh.

Do bản chất phong phú và đa dạng của thị trường Địa ốc, chúng tôi, cũng giống như các phương tiên thông tin khác như báo chí, không thể bảo đảm hoàn toàn tính chính xác của các thông tin, cũng như mô tả của các loại tin đăng trên Nhavietnam.com.vn. Hơn nữa, người rao bán, rao mua, rao thuê, rao cho thuê có thể chủ quan khi mô tả sản phẩm của họ.

Do vậy khách hàng có trách nhiệm tìm hiểu trước khi đưa đến quyết định của mình. Hy vọng rằng Nhavietnam.com.vn sẽ đem đến cho bạn những thông tin tốt nhất có thể.

2.3. Giao dịch giữa người mua/ bán, thuê và cho thuê Địa ốc

Các giao dịch giữa người mua với người bán, người thuê và cho thuê là giao dịch hoàn toàn độc lập và các cá nhân tự chịu trách nhiệm với hành vi của mình. Chuyên trang

Nhavietnam.com.vn không phải là nhà môi giới hay trung gian và cũng không tham gia bất cứ vào quá trình giao dịch của các bên. Trách nhiệm của Nhavietnam.com.vn chỉ là cầu nối thông tin để hai bên mua/bán gặp nhau.

2.4. Quy định về đăng tin quảng cáo trên Nhavietnam.com.vn

Quy định về thể loại quảng cáo

» Chỉ chấp nhận các quảng cáo các thông tin liên quan đến địa ốc.

» Một tin đăng chỉ quảng cáo cho 1 tài sản.

Tin đăng trên siêu thị Nhavietnam.com.vn yêu cầu phải điền các thông tin tại các mục có dấu (*)

» Loại tin rao.

» Loại địa ốc.

» Vị trí tài sản.

» Diện tích sử dụng.

Đối với các nội dung mô tả và hình ảnh tài sản:

» Tiêu đề: Độ dài tối đa 100 ký tự.

» Mô tả: Độ dài tối đa 1000 ký tự.

» Không viết tắt các từ, các cụm từ trong tiêu đề hoặc mô tả tài sản.

» Không viết in hoa một đoạn hay toàn bộ nội dung.

» Hình ảnh của tài sản:

- Đăng tải tối đa 10 hình ảnh cho mỗi tin đăng.

- Hình ảnh phải là hình chụp thực tế của tài sản quảng cáo.

- Không sử dụng hình ảnh có đính kèm logo hoặc thông điệp quảng cáo chiếm hơn 5% diện tích của hình ảnh đăng tải.

- Nhavietnam.com.vn có quyền từ chối thể hiện các hình ảnh mang tính chất minh họa hoặc mang mục đích quảng cáo thương hiệu trên hình ảnh mà không cần báo trước.

Quy định khác:

» Thông tin quảng cáo phải tuân thủ và phù hợp với các quy định của pháp luật Việt Nam.

» Nhavietnam.com.vn có quyền biên tập, chỉnh sửa nội dung tin đăng, có toàn quyền quyết định đăng hoặc không đăng, yêu cầu bổ sung thông tin tài sản để phù hợp với quy định đăng tin.

» Nhavietnam.com.vn không chịu trách nhiệm và không đảm bảo tính chính xác của các thông tin tài sản do người dùng đăng tải.

III. Bảo vệ thông tin cá nhân khách hàng

1. Mục đích và phạm vi thu thập thông tin

1.1 Mục đích

- www.Nhavietnam.com.vn cần thu thập thông tin của khách hàng để tiện liên hệ trong một số trường hợp cần thiết như giải đáp thắc mắc, khiếu nại, góp ý, báo lỗi… và để hỏi ý kiến khách hàng về hàng hóa dịch vụ mà website cung cấp.

- www.Nhavietnam.com.vn cần thu thập thông tin để gửi những thông báo mới về quy chế, chức năng mới hoặc cảnh báo đến người tiêu dùng.

1.2 Phạm vi thu thập thông tin

- Khi khách hàng đăng ký, website www.Nhavietnam.com.vn sẽ yêu cầu khách hàng đọc và đánh dấu đã đọc và đồng ý với các điều khoản quy chế của website. Trong quy chế sẽ có điều khoản bảo mật thông tin khách hàng.

- Khi khách hàng đánh dấu chấp thuận quy chế cũng như điều khoản an toàn thông tin của www.Nhavietnam.com.vn có nghĩa là website có thể thu thập và lưu trữ một số thông tin của khách hàng.

- www.Nhavietnam.com.vn cần thu thập một số thông tin sau của khách hàng khi tiến hàng đăng ký:

+ Họ tên

+ Địa chỉ email

+ Số điện thoại liên hệ

- Ngoài ra khách hàng cần chọn cho mình một tên đăng nhập và thiết lập mật khẩu để có thể đăng nhập và sử dụng các dịch vụ trên website www.Nhavietnam.com.vn.

2. Phạm vi sử dụng thông tin

Nhavietnam.com.vn chỉ sử dụng thông tin của khách hàng trong một số trường hợp sau:

- Người mua và người bán cần liên hệ với nhau: Thông tin người bán sẽ được đăng tải kèm với thông tin sản phẩm, người mua có thể liên hệ trực tiếp bằng cách gọi điện hay email cho người bán mà không cần thông qua Nhavietnam.com.vn;

- Trường hợp có tranh chấp khiếu nại giữa người mua và người bán: trong trường hợp này Nhavietnam.com.vn sẽ cung cấp thông tin họ tên, email, số điện thoại của người bán để thuận tiện cho việc liên hệ hòa giải và tìm hướng giải quyết tranh chấp.

- Trường hợp Nhavietnam.com.vn cần gửi thông báo đến khách hàng: Nhavietnam.com.vn sẽ sử dụng email mà khách hàng cung cấp khi đăng ký để gửi những thông báo liên quan đến việc cung cấp những dịch vụ của website, hoặc nhắc nhở khách hàng thực hiện đúng nội quy của website.

- Trường hợp có yêu cầu từ cơ quan chức năng phục vụ điều tra: Nhavietnam.com.vn sẽ cung cấp toàn bộ thông tin của khách hàng: họ tên, địa chỉ email, số điện thoại… hoặc những thông tin khác không bắt buộc mà khách hàng đã cung cấp trên website trong lúc đăng ký cho cơ quan chức năng bằng văn bản để phục vụ điều tra.

3. Thời gian lưu trữ

Nhavietnam.com.vn sẽ lưu giữ thông tin khách hàng trong cơ sở dữ liệu của website cho đến khi khách hàng yêu cầu hủy bỏ tài khoản trên Nhavietnam.com.vn;

4. Địa chỉ của đơn vị thu thập và quản lý thông tin

Sàn giao dịch Thương mại điện tử Nhavietnam.com.vn

Công ty TNHH tư vấn đầu tư và phát triển quốc tế LÊ NGUYỄN

Địa chỉ: Số 002 Tòa Nhà H1, Hoàng Diệu, Phường 9, Quận 4, TP. HCM

Điện thoại: 028 39 430 152 - Fax: 028 39 430 151 - Email: info@nhavietnam.com.vn

5. Phương tiện và công cụ để người dùng tiếp cận và chỉnh sửa thông tin cá nhân

- Nhavietnam.com.vn cung cấp chức năng thay đổi thông tin trong trang quản trị riêng dành cho người dùng, người dùng có thể đăng nhập và chỉnh sửa tất cả các thông tin nếu cần thiết.

- Trong trường hợp cần hủy bỏ tài khoản, người dùng có thể gửi yêu cầu quản trị đến ban quản trị qua chức năng Góp ý – Báo lỗi trên trang chủ của website hoặc qua email:  info@nhavietnam.com.vn hoặc điện thoại hỗ trợ: 0903 968 628;

6. Cam kết bảo mật thông tin khách hàng

- Thông tin của khách hàng sẽ được lưu trữ trên server tại Việt Nam và được nhân viên của Nhavietnam.com.vn kiểm tra, đảm bảo tính bảo mật để tránh hacker xâm nhập, đánh cắp, chỉnh sửa thông tin.

- Nhavietnam.com.vn cam kết đảm bảo an toàn bảo mật thông tin của khách hàng, kể cả với nhân viên của Nhavietnam.com.vn. Thông tin được mã hóa và chỉ được giải mã và truy xuất trong trường hợp giải quyết khiếu nại, tranh chấp hoặc có yêu cầu từ cơ quan chức năng.

- Nhavietnam.com.vn cam kết không bán hoặc trao đổi thông tin khách hàng với bên thứ ba nào,trừ trường hợp sau đây.

+ Chúng tôi có thể để lộ thông tin như vậy cho các nhóm thứ ba nếu bạn đồng ý.

+ Chúng tôi có thể tiết lộ thông tin như vậy cho các công ty và cá nhân mà chúng tôi thuê để thay mặt chúng tôi thực hiện các chức năng của công ty. Ví dụ, việc lưu giữ các máy chủ web, phân tích dữ liệu, cung cấp các trợ giúp về marketing, xử lý thẻ tín dụng hoặc các hình thức thanh toán khác, và dịch vụ cho khách hàng. Những công ty và cá nhân này sẽ truy cập tới thông tin cá nhân của bạn khi cần để thực hiện các chức năng của họ, nhưng không chia sẻ thông tin đó với bất kỳ bên thứ ba nào khác.

+ Chúng tôi có thể tiết lộ thông tin như vậy nếu có yêu cầu pháp lý, hay từ một cơ quan chính phủ hoặc nếu chúng tôi tin rằng hành động đó là cần thiết nhằm:

(a) tuân theo các yêu cầu pháp lý hoặc chiếu theo quy trình của luật pháp;

(b) bảo vệ các quyền hay tài sản của Nhavietnam.com.vn hoặc các công ty đối tác;

(c) ngăn chặn tội phạm hoặc bảo vệ an ninh quốc gia; hoặc

(d) bảo vệ an toàn cá nhân của những người sử dụng hay công chúng.

+ Chúng tôi có thể tiết lộ và chuyển thông tin như vậy tới một nhóm thứ ba, đối tượng mua lại toàn bộ hay phần lớn công việc kinh doanh của công ty bằng cách liên kết, hợp nhất hoặc mua toàn bộ hay phần lớn các tài sản của chúng tôi. Ngoài ra, trong tình huống Nhavietnam.com.vn trở thành đối tượng của một vụ khởi kiện phá sản, dù tự nguyện hay miễn cưỡng, thì

Nhavietnam.com.vn hay người được uỷ thác có thể bán, cho phép hoặc tiết lộ thông tin như vậy theo cách khác trong quá trình chuyển giao được toà án về phá sản đồng ý.

- Mặc dù Nhavietnam.com.vn cố gắng hết sức để bảo vệ thông tin khách hàng nhưng cũng không thể tránh khỏi thông tin bị rò rỉ do những cá nhân cố ý xâm hại bằng những biện pháp kỹ thuật cao. Do đó, thành viên phải chịu một phần rủi ro về bảo mật thông tin cá nhân khi đăng ký sử dụng website của chúng tôi.

IV. Quản lý thông tin xấu

Mọi qui định dưới đây áp dụng cho các khâu tiền kiểm và hậu kiểm của BQT Nhavietnam.com.vn nếu phát hiện Thành viên vi phạm qui định trong quá trình hoạt động nhằm mục đích tạo môi trường kinh doanh an toàn, lành mạnh và công bằng cho các Thành viên và thành viên đang hoạt động tại Nhavietnam.com.vn; Vì thế, BQT Nhavietnam.com.vn khuyến cáo Thành viên nên tìm hiểu kỹ các qui định trước khi đăng bán sản phẩm để tránh những vi phạm không do chủ ý. Những qui định mới sẽ được BQT cập nhật liên tục dựa trên phân tích về thị trường, cộng đồng, các vấn đề phát sinh trong quá trình hoạt động và có hiệu lực ngay khi được đăng tải trên website Sàn giao dịch TMĐT Nhavietnam.com.vn;

· Thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình. Thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn giao dịch TMĐT Nhavietnam.com.vn về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp.

· Thành viên phải cung cấp đầy đủ, chính xác các thông tin đăng tải trên Sàn giao dịch TMĐT Nhavietnam.com.vn, đặc biệt thông tin về học phí, chất lượng khóa học. Mọi thông tin được sửa đổi, bổ sung, thay thế phải được thông báo kịp thời cho Ban quản lý Sàn và cập nhật trên Website.

· Thành viên không sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch TMĐT Nhavietnam.com.vn vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Sàn giao dịch TMĐT Nhavietnam.com.vn. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.

· Thành viên không được thay đổi, chỉnh sửa, gán gép, copy, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT Nhavietnam.com.vn cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Sàn giao dịch TMĐT Nhavietnam.com.vn trong bản Quy chế này.

· Thành viên không được hành động gây mất uy tín của Sàn giao dịch TMĐT Nhavietnam.com.vn dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Sàn giao dịch TMĐT Nhavietnam.com.vn;

Cấm tuyệt đối các tin đăng sau:

Hàng hóa, dịch vụ cấm đăng tải và kinh doanh

Sàn giao dịch TMĐT Nhavietnam.com.vn cấm Người Bán, Thành Viên đăng tải và kinh doanh các hàng hóa sau:

- Vũ khí quân dụng, trang thiết bị, kỹ thuật, khí tài, phương tiện chuyện dùng quân sự, công an; quân trang (bao gồm cả phù hiệu, cấp hiệu, quân hiệu của quân đội, công an), quân dụng cho lực lượng vũ trang; linh kiện, bộ phận, phụ tùng, vật tư và trang thiết bị đặc chủng, công nghệ chuyên dùng chế tạo chúng;

- Các chất ma túy;

- Các loại Hóa chất, trừ trường hợp được phép của cơ quan có thẩm quyền cho những mục đích đặc biệt như nghiên cứu, y tế, dược phẩm hoặc bảo vệ;

- Xuất khẩu, nhập khẩu các loại hóa chất với mọi tổ chức, cá nhân của quốc gia không phải là thành viên Công ước Cấm vũ khí hóa học;

- Tái xuất khẩu hoặc tái nhập khẩu các loại hóa chất mà pháp luật cấm với mọi tổ chức, cá nhân của quốc gia thứ ba;

- Các sản phẩm văn hóa phản động, đồi trụy, mê tín dị đoan hoặc có hại tới giáo dục thẩm mỹ, nhân cách;

- Các loại pháo;

- Đồ chơi nguy hiểm, đồ chơi có hại tới giáo dục nhân cách và sức khỏe của trẻ em hoặc tới an ninh, trật tự, an toàn xã hội (bao gồm các chương trình trò chơi điện tử);

- Thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật cấm hoặc chưa được phép sử dụng tại Việt Nam theo quy định tại Pháp lệnh Thú y, Pháp lệnh Bảo vệ và kiểm dịch thực vật;

- Thực vật, động vật hoang dã (bao gồm cả vật sống và các bộ phận của chúng đã được chế biến) thuộc danh mục điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên quy định và các loại thực vật, động vật quý hiếm thuộc danh mục cấm khai thác và sử dụng;

- Thủy sản cấm khai thác, thủy sản có dư lượng chất độc hại vượt quá giới hạn cho phép, thủy sản có độc tố tự nhiên gây nguy hiểm đến tính mạng của con người;

- Phân bón không có trong danh mục được phép sản xuất, kinh doanh và sử dụng tại Việt Nam;

- Giống cây trồng không có trong danh mục được phép sản xuất, kinh doanh; giống cây trồng gây hại đến sản xuất và sức khỏe con người, môi trường, hệ sinh thái;

- Giống vật nuôi không có trong danh mục được phép sản xuất, kinh doanh; giống vật nuôi gây hại cho sức khỏe con người, nguồn gen vật nuôi, môi trường, hệ sinh thái;

- Khoáng sản đặc biệt, độc hại;

- Phế liệu nhập khẩu gây ô nhiễm cho môi trường;

- Các loại thuốc chữa bệnh cho người, các loại vắc xin, sinh phẩm y tế, mỹ phẩm, hóa chất và chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn trong lĩnh vực gia dụng và y tế chưa được phép sử dụng tại Việt Nam;

- Các loại trang thiết bị y tế chưa được phép sử dụng tại Việt Nam;

- Phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, vi chất dinh dưỡng, thực phẩm chức năng, thực phẩm có nguy cơ cao, thực phẩm được bảo quản bằng phương pháp chiếu xạ, thực phẩm có gen đã bị biến đổi chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép;

- Sản phẩm, vật liệu có chứa amilăng thuộc nhóm amphibole;

- Thuốc lá điếu, xì gà và các dạng thuốc lá thành phẩm khác nhập lậu;

- Các hàng hóa khác bị cấm theo quy định của pháp luật.

- Kinh doanh mại dâm, tổ chức mại dâm, buôn bán phụ nữ, trẻ em;

- Tổ chức đánh bạc, gá bạc dưới mọi hình thức;

- Dịch vụ điều tra bí mật xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân;

- Hoạt động kinh doanh môi giới kết hôn có yếu tố nước ngoài nhằm mục đích kiếm lời;

- Hoạt động kinh doanh môi giới nhận cha, mẹ, con, nuôi con nuôi có yếu tố nước ngoài nhằm mục đích kiếm lời;

- Các dịch vụ khác bị cấm theo quy định của pháp luật.

Đối với các hàng hóa/dịch vụ hạn chế kinh doanh hoặc kinh doanh có điều kiện

Người Bán và Thành Viên chỉ được đăng tải và kinh doanh các hàng hóa/dịch vụ đó khi đủ điều kiện mà pháp luật quy định.

Hàng hóa, dịch vụ cấm quảng cáo

- Sàn giao dịch TMĐT Nhavietnam.com.vn cấm Người Bán, Thành Viên đăng tải, quảng cáo các hàng hóa, dịch vụ sau:

- Hàng hóa, dịch vụ bị cấm kinh doanh;

- Thuốc lá;

- Rượu có nồng độ cồn từ 15 độ trở lên;

- Sản phẩm sữa thay thế sữa mẹ dùng cho trẻ dưới 24 tháng tuổi, sản phẩm dinh dưỡng bổ sung dùng cho trẻ dưới 06 tháng tuổi; bình bú và vú ngậm nhân tạo;

Thuốc kê đơn; thuốc không kê đơn nhưng được cơ quan nhà nước có thẩm quyền khuyến cáo hạn chế sử dụng hoặc sử dụng có sự giám sát của thầy thuốc;

- Các loại sản phẩm, hàng hóa có tính chất kích dục;

- Súng săn và đạn súng săn, vũ khí thể thao và các loại sản phẩm, hàng hóa có tính chất kích động bạo lực;

- Các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cấm quảng cáo khác do Chính phủ quy định khi có phát sinh trên thực tế.

- Quảng cáo làm tiết lộ bí mật nhà nước, phương hại đến độc lập, chủ quyền quốc gia, an ninh, quốc phòng;

- Quảng cáo thiếu thẩm mỹ, trái với truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam;

- Quảng cáo làm ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị, trật tự an toàn giao thông, an toàn xã hội;

- Quảng cáo gây ảnh hưởng xấu đến sự tôn nghiêm đối với Quốc kỳ, Quốc huy, Quốc ca, Đảng kỳ, anh hùng dân tộc, danh nhân văn hóa, lãnh tụ, lãnh đạo Đảng, Nhà nước;

- Quảng cáo có tính chất kỳ thị dân tộc, phân biệt chủng tộc, xâm phạm tự do tín ngưỡng, tôn giáo, định kiến về giới, về người khuyết tật;

- Quảng cáo xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm của tổ chức, cá nhân;

- Quảng cáo có sử dụng hình ảnh, lời nói, chữ viết của cá nhân khi chưa được cá nhân đó đồng ý, trừ trường hợp được pháp luật cho phép;

- Quảng cáo không đúng hoặc gây nhầm lẫn về khả năng kinh doanh, khả năng cung cấp sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ; về số lượng, chất lượng, giá, công dụng, kiểu dáng, bao bì, nhãn hiệu, xuất xứ, chủng loại, phương thức phục vụ, thời hạn bảo hành của sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ đã đăng ký hoặc đã được công bố;

- Quảng cáo bằng việc sử dụng phương pháp so sánh trực tiếp về giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của mình với giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cùng loại của tổ chức, cá nhân khác;

- Quảng cáo có sử dụng các từ ngữ “nhất”, “duy nhất”, “tốt nhất”, “số một” hoặc từ ngữ có ý nghĩa tương tự mà không có tài liệu hợp pháp chứng minh theo quy định của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch;

- Quảng cáo có nội dung cạnh tranh không lành mạnh theo quy định của pháp luật về cạnh tranh.

- Quảng cáo vi phạm pháp luật về sở hữu trí tuệ;

- Quảng cáo tạo cho trẻ em có suy nghĩ, lời nói, hành động trái với đạo đức, thuần phong mỹ tục; gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, an toàn hoặc sự phát triển bình thường của trẻ em;

- Ép buộc cơ quan, tổ chức, cá nhân thực hiện quảng cáo hoặc tiếp nhận quảng cáo trái ý muốn.

Hình thức xử lý

BQT Nhavietnam.com.vn có toàn quyền xóa những tin đăng vi phạm nội quy mà không cần phải báo trước.

- Lần 1: XÓA trực tiếp các bài viết vi phạm và thành viên bị nhắc nhở.

- Lần 2: TREO tài khoản (Tùy theo mức độ vi phạm mà BQT Nhavietnam.com.vn sẽ treo tài khoản trong khoảng thời gian nhất định).

- Các tài khoản vi phạm quy định của trang website Nhavietnam.com.vn nhiều lần, sau khi bị nhắc nhở 3 lần, mà vẫn tiếp tục tái diễn sẽ bị cấm truy cập vĩnh viễn.

V. Trách nhiệm trong trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật

1. Khi thực hiện các giao dịch trên Sàn, bắt buộc các thành viên phải thực hiện đúng theo các quy trình hướng dẫn.

2. Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT Nhavietnam.com.vn cam kết cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất cho các thành viên tham gia giao dịch. Trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật, lỗi phần mềm hoặc các lỗi khách quan khác dẫn đến Thành viên không thể tham gia giao dịch được thì các Thành viên thông báo cho Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT qua địa chỉ email: info@nhavietnam.com.vn hoặc điện thoại 0903 968 628. Chúng tôi sẽ khắc phục lỗi trong thời gian sớm nhất, tạo điều kiện cho các Thành viên tham gia Sàn giao dịch TMĐT Nhavietnam.com.vn;

3. Tuy nhiên, Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT Nhavietnam.com.vn sẽ không chịu trách nhiệm giải quyết trong trường hợp thông báo của các Thành viên không đến được Ban quản lý, phát sinh từ lỗi kỹ thuật, lỗi đường truyền, phần mềm hoặc các lỗi khác không do Ban quản lý gây ra.

VI. Phân định quyền và trách nhiệm giữa thương nhân / tổ chức với các bên sử dụng dịch vụ trên website

1. Quyền và trách nhiệm của thương nhân/tổ chức

Đăng ký thiết lập website cung cấp dịch vụ sàn giao dịch thương mại điện tử theo quy định tại Mục 2 Chương IV Nghị định này và công bố các thông tin đã đăng ký trên trang chủ website.

Xây dựng và công bố công khai trên website quy chế hoạt động của sàn giao dịch thương mại điện tử theo quy định tại Điều 38 Nghị định này; theo dõi và bảo đảm việc thực hiện quy chế đó trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

Yêu cầu thương nhân, tổ chức, cá nhân là người bán trên sàn giao dịch thương mại điện tử cung cấp thông tin theo quy định tại Điều 29 Nghị định này khi đăng ký sử dụng dịch vụ.

Có cơ chế kiểm tra, giám sát để đảm bảo việc cung cấp thông tin của người bán trên sàn giao dịch thương mại điện tử được thực hiện chính xác, đầy đủ.

Lưu trữ thông tin đăng ký của các thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia sàn giao dịch thương mại điện tử và thường xuyên cập nhật những thông tin thay đổi, bổ sung có liên quan.

Thiết lập cơ chế cho phép thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia sàn giao dịch thương mại điện tử thực hiện được quy trình giao kết hợp đồng theo quy định tại Mục 2 Chương II Nghị định này nếu website có chức năng đặt hàng trực tuyến.

Áp dụng các biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn thông tin liên quan đến bí mật kinh doanh của thương nhân, tổ chức, cá nhân và thông tin cá nhân của người tiêu dùng.

Có biện pháp xử lý kịp thời khi phát hiện hoặc nhận được phản ánh về hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

Hỗ trợ cơ quan quản lý nhà nước điều tra các hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật, cung cấp thông tin đăng ký, lịch sử giao dịch và các tài liệu khác về đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

Công bố công khai cơ chế giải quyết các tranh chấp phát sinh trong quá trình giao dịch trên sàn giao dịch thương mại điện tử. Khi khách hàng trên sàn giao dịch thương mại điện tử phát sinh mâu thuẫn với người bán hoặc bị tổn hại lợi ích hợp pháp, phải cung cấp cho khách hàng thông tin về người bán, tích cực hỗ trợ khách hàng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

2. Quyền và trách nhiệm của đối tác hoặc người bán trên website

Cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin quy định tại Điều 29 Nghị định này cho thương nhân, tổ chức cung cấp dịch vụ sàn giao dịch thương mại điện tử khi đăng ký sử dụng dịch vụ.

Cung cấp đầy đủ thông tin về hàng hóa, dịch vụ theo quy định từ Điều 30 đến Điều 34 Nghị định này khi bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

Đảm bảo tính chính xác, trung thực của thông tin về hàng hóa, dịch vụ cung cấp trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

Thực hiện các quy định tại Mục 2 Chương II Nghị định này khi ứng dụng chức năng đặt hàng trực tuyến trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

Cung cấp thông tin về tình hình kinh doanh của mình khi có yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để phục vụ hoạt động thống kê thương mại điện tử.

Tuân thủ quy định của pháp luật về thanh toán, quảng cáo, khuyến mại, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và các quy định của pháp luật có liên quan khác khi bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

VII. Điều khoản áp dụng

Mọi tranh chấp phát sinh giữa Sàn giao dịch TMĐT Nhavietnam.com.vn và thành viên sẽ được giải quyết trên cơ sở thương lượng. Trường hợp không đạt được thỏa thuận như mong muốn, một trong hai bên có quyền đưa vụ việc ra Tòa án nhân dân có thẩm quyền để giải quyết.

Quy chế của Sàn giao dịch TMĐT Nhavietnam.com.vn chính thức có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký Quyết định ban hành kèm theo Quy chế này. Sàn giao dịch TMĐT Nhavietnam.com.vn có quyền và có thể thay đổi Quy chế này bằng cách thông báo lên Sàn giao dịch điện tử Nhavietnam.com.vn cho các thành viên biết. Quy chế sửa đổi có hiệu lực kể từ ngày Quyết định về việc sửa đổi Quy chế có hiệu lực. Việc thành viên tiếp tục sử dụng dịch vụ sau khi Quy chế sửa đổi được công bố và thực thi đồng nghĩa với việc họ đã chấp nhận Quy chế sửa đổi này.

VIII. Điều khoản cam kết

Sàn giao dịch thương mại điện tử Nhavietnam.com.vn cam kết là sàn giao dịch minh bạch, đem lại nhiều tiện ích cho người sử dụng.

Website Nhavietnam.com.vn cam kết hoạt động tuân thủ theo luật pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Địa chỉ liên lạc chính thức của Sàn giao dịch TMĐT Nhavietnam.com.vn: Số 002 Tòa Nhà H1, Hoàng Diệu, Phường 9, Quận 4, TP. HCM

 

Sàn giao dịch Thương mại điện tử Nhavietnam.com.vn

Công ty TNHH tư vấn đầu tư và phát triển quốc tế LÊ NGUYỄN

Địa chỉ: Số 002 Tòa Nhà H1, Hoàng Diệu, Phường 9, Quận 4, TP. HCM

Điện thoại: 028 39 430 152 - Fax: 028 39 430 151 - Email: info@nhavietnam.com.vn

 

Tổng Giám Đốc

NGUYỄN THANH LONG