Đà Nẵng vẫn 'treo' sai phạm tại dự án Mường Thanh 38 tầng

Nhà Việt Nam - Trong khi 38 tầng lầu dự án tổ hợp khách sạn, căn hộ cao cấp Mường Thanh bên bãi biển Đà Nẵng đã được đưa vào sử dụng, việc xử lý 104 căn hộ sai phép vẫn đang bị "treo" gần một năm qua.

1_26

Sau gần một năm, các sai phạm tại dự án Mường Thanh Đà Nẵng vẫn chưa được xử lý dứt điểm

Trao đổi với chúng tôi, ông Huỳnh Đức Thơ, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, khẳng định quan điểm thành phố là sẽ xử lý quyết liệt, không xử phạt để hợp thức hóa việc sai phạm, đồng thời cho biết sẽ không cấp sổ đỏ những căn hộ chuyển đổi trái quy định.

Thế nhưng, việc chậm xử lý các sai phạm của chủ đầu tư dự án này đã gây khá nhiều bức xúc trong dư luận.

Dự án Mường Thanh (P.Mỹ An, Q.Ngũ Hành Sơn) do Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 Điện Biên làm chủ đầu tư, được cấp phép 42 tầng và 2 tầng hầm, trong đó từ tầng 2 đến tầng 5 làm nhà để xe, nhà trẻ, sinh hoạt cộng đồng...

Tuy nhiên, trong quá trình thi công, chủ đầu tư đã thay đổi công năng, tầng 2 đến tầng 5 được ngăn thành 104 căn hộ để bán.

Ngày 26-9-2016, thanh tra Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng đã ra quyết định xử phạt 40 triệu đồng hành vi chuyển đổi trái phép này và yêu cầu ngừng thi công.

Điều ngạc nhiên là chủ đầu tư vẫn tiếp tục thi công, hoàn thiện các căn hộ này.

Chỉ đến tháng 4-2017, sau khi UBND TP Đà Nẵng có công văn buộc chủ đầu tư ngừng thi công, đồng thời giao UBND quận và phường giám sát chặt chẽ, chủ đầu tư mới dừng thi công.

Tuy nhiên, gần một năm trôi qua 104 căn hộ chuyển đổi công năng trái phép này vẫn chưa được xử lý dứt điểm.

Minh Triết theo Tuổi trẻ